Home / Hướng dẫn / Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn

Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn

Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn

Vì một lý do nào đó mà bạn cẩn phải di chuyển tủ lạnh của mình thì trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý cần quan tâm khi di chuyển tủ lạnh để tránh gây hỏng thiết bị.

              Tin liên quan:

                           Máy lạnh không lạnh phải làm sao?

                           Nhận biết dấu hiệu máy lạnh bị sự cố

                           Những tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh

Cần có tấm chắn để bảo vệ ống mao vì ống mao rất nhỏ, dễ bị méo mó, biến dạng, gãy hoặc hư hỏng nếu bị va quệt. Khi chuyển đến nhà mới, cần phải để thời gian khoảng 24 giờ cho toàn bộ dầu quay trở lại máy nén mới nên cho tủ khởi động.

Ngoài ra, phải cố định blốc bằng bu lông (nếu có) hoặc bằng dây vào khung tủ, đặc biệt với loại blốc nằm ngang để tránh làm gãy ống đẩy, ống hút nối vào máy nén.

Khi vận chuyển tủ lạnh, tốt nhất là nên để tủ đúng theo tư thế tủ làm việc. Chẳng hạn: Đặt ở vị trí đứng nếu là tủ đứng và nằm (nếu là tủ nằm ngang, cửa mở ở phía trên). Vì nếu tủ đứng mà khi vận chuyển lại đặt nằm ngang dễ dẫn đến dầu ở máy nén tràn vào các ống.

Không nên cố gắng di chuyển tủ lạnh một mình, luôn luôn có thêm một người giúp đở trong việc khiêng vác tủ lạnh lên xe. Trong những trường hợp di chuyển lên xuống cầu thang, tủ lạnh cần được nâng bởi những người có sức khỏe tốt, tránh va đập tủ lạnh có thể khiến cho thiết bị bị lỗi khi hoạt động.

Đối với những trường hợp sau khi di chuyển tủ lạnh gặp vấn đề không thể hoạt động hoặc hoạt động bị lỗi, bạn cần phải liên hệ với thợ sửa tủ lạnh uy tín để có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng của tủ lạnh, tránh trường hợp bị báo sai bệnh – kê giá….

Các dịch vụ của điện lạnh Bảo Tín:

Lắp đặt máy lạnh Dĩ An

Sửa máy lạnh quận 9 tại nhà

Dịch vụ vệ sinh, bảo trì, sửa chữa máy lạnh Thuận An

About baotin