Home / Kinh nghiệm sử dung / Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Chế độ xả tràn là một chế độ rất thường thấy trên máy giặt, đặc biệt là các máy giặt đời mới. Tuy nhiên không nhiều người biết ý nghĩa của chế độ này.Chế độ xả tràn

Ý nghĩa chế độ xả tràn

Thông thường, khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt, máy giặt sẽ chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước bạn đã cài đặt hoặc do máy tự động cân đo tương ứng với lượng quần áo mà bạn cho vào máy giặt.

Sau lần giặt đầu tiên, máy sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt để bắt đầu quá trình giũ sạch xà phòng, bột giặt bên trong quần áo. Lượng nước này sẽ tương ứng với lượng nước đã được cài đặt trước đó.

Tuy nhiên, với một số loại quần áo dày và có kích thước lớn như chăn mền, áo khoác hoặc thú nhồi bông thì bột giặt sẽ khó giũ ra hơn so với các loại quần áo khác. Đây là lúc mà chúng ta nên sử dụng chế độ xả tràn. Ở chế độ này, trong lần giặt cuối cùng, máy sẽ cho vào lồng giặt lượng nước cao nhất để bảo đảm quần áo của bạn được giũ sạch.

Chế độ xả tràn

Lưu ý: nếu như trên máy giặt của bạn có các chế độ giặt dành riêng cho các loại vải này như: chế độ giặt chăn mền, giặt áo khoác, vải len.v.v.. thì có thể không cần sử dụng thêm chế độ này do máy giặt đã được nhà sản xuất tính toàn và cài đặt sẵn sao cho giặt sạch hiệu quả.

About baotin