Home / Kinh nghiệm sử dung / Hướng dẫn làm sạch chăn bông bằng máy giặt

Hướng dẫn làm sạch chăn bông bằng máy giặt

Hướng dẫn làm sạch chăn bông bằng máy giặt

Chiếc chăn bông cồng kềnh và nặng nề tưởng chừng khó có thể giặt sạch bằng máy giặt nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể tự giặt sạch nó ở nhà bằng máy giặt.

            Tin liên quan:

                    Hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt

                    Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt

                    Hướng dẫn sửa máy giặt không xả hoặc không vắt tại nhà

Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Thông thường, trên chăn sẽ có gắn nhãn mác với các ký hiệu để hướng dẫn bạn cách phù hợp để giặt. Đa phần là bạn có thể giặt sạch chúng tại nhà một cách bình thường, chỉ rất ít một số loại chăn đặc biệt yêu cầu phải giặt khô.

Kiểm tra trọng lượng của chăn

Phần lớn các máy giặt bây giờ đều có khối lượng giặt ít nhất vào khoảng 7 kg. Vì vậy, máy giặt ở nhà bạn hoàn toàn có thể giặt được 1 chiếc chăn bông một cách bình thường. Trừ khi bạn đang sở hữu một chiếc chăn quá lớn và nặng thì mới phải mang ra ngoài tiệm, còn không hãy yên tâm nhét chiếc chăn của bạn vào.

Chọn chu trình giặt phù hợp

Chọn chu trình giặt phù hợp

Vì chăn bông thường nặng và dày nên bạn chỉ nên chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp, với vòng vắt ở mức thấp. Nếu máy giặt nhà bạn có sẵn chương trình giặt chăn mền thì hãy chọn luôn nó.

Lưu ý, chỉ cho một lượng bột giặt vừa phải vì quá nhiều xà phòng sẽ làm tích tụ bên trong lớp bông, khó có thể giặt sạch. Nếu máy có chế độ sấy khô thì nhớ chọn luôn vì tuy không đảm bảo sẽ làm khô hết nước trong chăn nhưng cũng sẽ đẩy nhanh quá trình phơi khô, hạn chế nấm mốc phát triển.

Giặt ít nhất 2 lần

Hãy cho máy giặt của bạn giặt chăn trong 2 lần liên tiếp để đảm bảo xà phòng và nước xả đã được giặt sạch hết, không còn tích tụ bên trong chăn.

Cho bóng tenis vào trong 30 phút sấy khô

Cho bóng tenis vào trong 30 phút sấy khô cuối

Chăn sau khi giặt thường bị xẹp và không êm như ban đầu vì các sợi lông bên trong vẫn chưa hoàn toàn khô. Hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Bóng tennis sẽ giúp đánh phồng chăn. Đồng thời, giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

Giũ phẳng và phơi khô dưới nắng

Cuối cùng, bạn hãy giũ phẳng ruột chăn và phơi ra ngoài nắng. Ánh nắng tự nhiên giúp sấy khô đến tận cùng các sợi bông ở bên trong và tiêu diệt các bào tử nấm mốc còn sót lại (nếu có).

Các dịch vụ khác:

Vệ sinh, sửa máy giặt ở Bình Dương

Sửa máy giặt tại quậnThủ Đức, TPHCM

Sửa máy giặt tại quận 9, TPHCM

About baotin