Home / Kinh nghiệm sử dung / Hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt

Hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt

Hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt

Bạn đã từng nghĩ đến việc giặt giày của mình bằng máy giặt chưa? Chúng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn đấy. Đừng lo sợ giày của bạn sẽ bị hỏng vì cách giặt này. Hãy xem qua cách giặt đưới đây nhé!

           Tin liên quan:

               Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?

               Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên

Chọn giày để giặt

Bạn nên kiểm tra kỹ các nhãn trên đôi giày để biết được nó có thể giặt bằng máy được không. Tuy nhiên, giày được làm từ da, vải satin hoặc lụa không bao giờ được dùng máy giặt để làm sạch chúng.

Bạn nên kiểm tra kỹ các nhãn trên đôi giày để biết được nó có thể giặt bằng máy được không

Những loại giày mà bạn có thể chọn để giặt bằng máy chính là giày cho trẻ em, giày thể thao trainer, giày sandals,… hoặc những đôi giày làm từ cotton, nylon và polyeste,… Việc làm sạch giày bằng máy sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian cho chính mình và gia đình hơn.

Những loại giày mà bạn có thể chọn để giặt bằng máy chính là giày cho trẻ em, giày thể thao trainer, giày sandals,…

Đọc kỹ nhãn trên đôi giày

Nên xem qua thử nhãn trên đôi giàycủa mình vì một số hãng sản xuất sẽ cho bạn biết mình có nên dùng xà phòng, thuốc tẩy, hoặc nhiệt độ nước cần phải bao nhiêu khi giặt giày từ đó suy ra cách tốt nhất để giặt giày dựa trên chất liệu làm ra nó.

Dù thế nào, đọc kỹ các nhãn trên đôi giày không bao giờ là dư thừa cả

Nếu nhãn cho biết đôi giày của bạn không thể làm sạch hoàn toàn, hãy dùng chiếc bàn chải cũ hoặc một miếng vải ẩm lau sơ qua nhằm loại bỏ bụi bẩn ở bề mặt giày.

Chuẩn bị cho quá trình giặt

Tháo tất cả dây giày ra

Đây là bước quan trọng. Tháo tất cả dây giày ra, chà sơ những lớp bẩn trên bề mặt giày. Bạn có thể dùng chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh sơ những khu vực nhỏ như các khoen xỏ dây vào. Xịt sơ giày dưới vòi nước mạnh để loại bỏ các mảnh bùn, đất,… và làm chúng dễ sạch hơn khi giặt.

Nếu nhãn cho biết đôi giày của bạn không thể làm sạch hoàn toàn, hãy dùng chiếc bàn chải cũ

Bảo vệ đôi giày (cũng như đôi tai bạn)

Cho giày vào túi giặt. Nếu không có túi giặt, hãy lấy vỏ gối thay thế. Việc giặt giày bằng máy sẽ gây ra đôi chút va đập vào thành máy giặt và tạo ra tiếng ồn. Vậy nên bạn có thể bọc đôi giày của bạn bằng một cái khăn nhỏ nhằm hạn chế tiếng ồn.

Cho giày vào túi giặt

Chọn chế độ giặt

Chọn nhiệt độ nước dưới 30 độ để hạn chế sự phai màu của đôi giày. Không nên dùng thuốc tẩy và bột giặt quá nhiều cho đôi giày của bạn. Chúng sẽ làm hư đi lớp phủ bên ngoài của giày, cũng như làm phai màu.

Chọn nhiệt độ nước dưới 30 độ để hạn chế sự phai màu của đôi giày

Phơi khô

Không được sấy khô giày bằng máy sấy mà phải phơi khô chúng ngoài không khí. Nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ làm các chất keo ở đôi giày bị chảy ra, gây hỏng giày.

Không được sấy khô giày bằng máy sấy mà phải phơi khô chúng ngoài không khí

Một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt trong đôi giày vài mẩu báo nhỏ, để hút ẩm bên trong giày, cũng như đảm bảo nó ở trong hình dạng chính xác khi được làm khô.

Dịch vụ sửa máy giặt của Bảo Tín

Sửa máy giặt rung lắc ở Thủ Đức

Dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy giặt Dĩ An

Vệ sinh sửa chữa máy giặt quận 9

————————————————————————–

About baotin