Home / Kinh nghiệm sử dung / LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI CHẠY MÁY LẠNH

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI CHẠY MÁY LẠNH

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi chạy máy lạnh – Mối quan tâm của mọi gia đình

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi gia đình khi sử dụng máy lạnh là lượng điện năng máy lạnh tiêu thụ khi vận hành. Bảo Tín xin chia sẻ những giải pháp tiết kiệm điện rất thực tế và cực kỳ hữu hiệu, bạn có thể áp dụng ngay lập tức với máy lạnh nhà mình.

  1. Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với thể tích phòng

Đừng chọn loại đắt tiền nhất, hãy chọn loại phù hợp nhất. Bạn nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn máy lạnh để phù hợp với diện tích, mỗi cách bố trí và không gian nhà bạn.

  1. Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

Đây là điều chắc chắn bạn được hướng dẫn khi mua máy lạnh ở bất cứ đâu, vậyl ý do của lời k huyên này là gì? Đó là vì nếu mở cửa khi sử dụng máy lạnh thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tất nhiên điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

sua-may-lanh-bao-tin

  1. Chuyển từ chế độ “Cool” sang “Dry”

Bạn nên chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết) sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước), thao tác này có thể giúp giảm đến 10 lần công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

  1. Kết hợp sử dụng máy lạnh và quạt gió

Quạt gió sẽ giúp lưu thông không khí trong phòng,và khi đó không cần phải để nhiệt độ máy lạnh quá thấp, và kết quả là tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

  1. Tắt các bóng đèn không cần thiết

Việc này thiết giúp thời gian làm lạnh nhanh hơn. Thao tác này vừa giúp tiết kiệm điện đối với hoạt động của máy lạnh vừa tránh lãng phí điện đối với các bóng đèn không cần thiết. Một công đôi việc, phải không nào?

sua-may-lanh-bao-tin-1

  1. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Ngăn chặn sự đóng bám bụi trong bộ lọc,máy lạnh sẽ làm lạnh nhanh hơn, công suất hoạt động ít hơn, và tiết kiệm điện năng hơn.

  1. Điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ thích hợp

Máy lạnh sẽ tiêu thụ thêm 40% năng lượng nếu giảm nhiệt độ thêm 5o, bạn nên giữ nhiệt độ từ 25o đến 27o trong suốt quá trình sử dụng, ở nhiệt độ này máy lạnh sẽ giảm cường độ làm việc, do đó sẽ tiêu thụ điện ít hơn.

  1. Tắt hay không tắt máy lạnh?

Bạn nên tắt máy lạnh trong các trường hợp: vắng nhà trong thời gian dài, khi nhà đã mát đều, trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Và bạn lưu ý tắt hẳn máy bằng Attomat để tránh việc máy lạnh vẫn tiêu thụ điện ngầm khi tắt bằng điều khiển từ xa.

sua-may-lanh-bao-tin-2

Ngược lại, nếu bạn chỉ ra khỏi nhà trong thời gian ngắn, bạn nên tăng nhiệt độ máy lạnh lên khoảng 30 độ thay vì tắt hẳn máy lạnh, khi quay trở lại bạn có thể điều chỉnh lại ở nhiết độ khoảng 25 độ, máy lạnh sẽ làm mát lại phòng nhanh chóng.

  1. Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng

Việc này sẽ lưu thông hướng gió của máy lạnh, phòng sẽ được làm lạnh nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

  1. Tránh ánh nắng trực tiếp vào phòng

Ánh nắng chiếu vào phòng sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng cao, máy lạnh sẽ hoạt động nhiều hơn, do vậy sẽ tốn khá nhiều điện.

Nếu máy lạnh của bạn vẫn tiêu tốn khá nhiều điện mặc dù đã thử tất cả các cách trên, có thể máy lạnh đã gặp một số vấn đề về kỹ thuật hoạt hư hỏng một bộ phận nào đó. Vẫn còn phương án cho bạn, đó là Bảo Tín –chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng nhất tại Dĩ An Bình Dương và Quận 9.

Hãy gọi ngay cho BảoTín để tìm lại cảm giác dễ chịu với máy lạnh nhà bạn

Bảo Tín – Dịch vụ sửa chữa

Chuyên nghiệp và Tận tâm

 Hotline: 0932 675 456 – 096 898 1414

 codienlanhbaotin123@gmail.com

About baotin