Home / Kinh nghiệm sử dung / Sử dụng máy lạnh vào mùa hè đúng cách để tránh bị cảm

Sử dụng máy lạnh vào mùa hè đúng cách để tránh bị cảm

Sử dụng máy lạnh vào mùa hè đúng cách để tránh bị cảm

Trời đã chuyển sang mùa hè, nên giới văn phòng thường xuyên sử dụng máy lạnh hàng ngày. Không khí khô hanh và nhiệt độ bất thường khiến mọi người dễ đổ bệnh. Dưới đây là một số lời khuyên bổ ích khi sử dụng máy điều hòa dành cho bạn.

        Tin liên quan:

Lý do sử dụng máy lạnh dễ gây cảm?

Khi mồ hôi ra nhiều, nếu bật máy điều hòa ngay sẽ làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi, gây mất cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ dễ bị cảm nhiễm đường hô hấp và đau khớp. Sự chênh lệch giữa nhiệt độ của cơ thể, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng càng lớn, càng đột ngột (khoảng 8-9 độ) thì càng làm cho cơ thể không thích nghi kịp, làm giảm sức đề kháng và tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát sinh, phát triển. Sự chênh lệch về độ ẩm trong phòng và ngoài trời cũng là nguyên nhân gây tổn thương làn da và đường hô hấp, gây da khô, môi nứt nẻ và dễ khát nước khi ngồi phòng máy lạnh.

Máy điều hòa giúp giải tỏa cơn nóng khó chịu
Máy điều hòa giúp giải tỏa cơn nóng khó chịu

Những ai bị ảnh hưởng do sử dụng điều hòa không đúng cách?

Sử dụng điều hòa không đúng cách dễ gây một số bệnh cho trẻ nhỏ. Nếu bạn có sức khỏe tốt thì tất nhiên sẽ ít chịu ảnh hưởng từ máy lạnh. Còn đối với những người bị huyết áp, mắc các bệnh hô hấp, tim mạch mãn tính khác hay cơ thể không được khỏe thì rất có thể sự thay đổi nhiệt độ đột ngột đó là nguyên nhân gây nên cơn tăng đau đầu, huyết áp, buồn nôn… Các gia đình có sử dụng máy điều hòa phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong nhà.

Sử dụng điều hòa đúng cách giúp sức khỏe của bạn luôn được đảm bảo
Sử dụng điều hòa đúng cách giúp sức khỏe của bạn luôn được đảm bảo

Sử dụng máy điều hòa thế nào tốt cho sức khỏe

– Điều quan trọng đầu tiên là đừng vội bật máy điều hòa khi cơ thể đang ra mồ hôi. Bạn nên bật quạt trước ở chế độ nhẹ để ráo mồ hôi, sau đó mới bật điều hòa 26-27 độ C sau đó giảm dần nhiệt độ để giúp cơ thể thích nghi với nhiệt độ trong phòng.

– Không nên ngồi trong phòng lạnh quá 2 giờ, nên uống nhiều nước để chống khô họng, bôi kem dưỡng ẩm để chống khô da. Trong phòng có lắp máy điều hòa thì tốt nhất nên đặt một chậu nước để cân bằng độ ẩm.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để cơ thể dễ thích nghi
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để cơ thể dễ thích nghi

– Bạn nên bảo dưỡng và làm vệ sinh sạch sẽ máy điều hòa 1 lần/tháng hoặc thay tấm lọc hàng tháng, bởi nếu không dàn lạnh thì chính máy sẽ là nguồn phát tán mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút vào nhà.

– Không nên đặt máy điều hòa theo hướng gió lạnh “phà” vào da vì điều này dễ gây khô da, viêm da, mất nước (đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ). Bởi vì việc này sẽ gây các bệnh như viêm mũi họng, viêm đường hô hấp trên ngay tức thì.

Các dịch vụ của điện lạnh Bảo Tín

Lắp đặt máy lạnh quận 12

Lắp đặt máy lạnh quạn 9

Lắp đặt máy lạnh Thủ Đức

About baotin