Home / Kinh nghiệm sử dung / Trời nóng, máy lạnh không hơi. Phải làm sao?

Trời nóng, máy lạnh không hơi. Phải làm sao?

Những tháng trời oi bức thế này chỉ muốn chui vào phòng bật máy lạnh hết cỡ nằm tận hưởng cái mát rượi, có khi đến lạnh ngắt của chiếc máy điều hòa quý báu.

Trời nóng, máy lạnh không hơi. Phải làm sao?  Bỗng nhiên đợi hoài chờ hoài chả thấy máy lạnh nhà mình phà ra cái hơi lạnh sảng khoái thường ngày nữa, những đợt gió thật yếu ớt. Ôi, tức điên lên được.

Hãy hỏi chuyên gia sửa máy lạnh xem sao. Đúng vậy, sở dĩ máy lạnh nhà bạn lâu làm lạnh hoặc lạnh yếu là do bụi bám vào máy lạnh lâu ngày và hao ga trong quá trình vận hành. Cùng phân tích nguyên nhân và tìm ra phương pháp khắc phục để hơi lạnh quay lại nhé!

Trời nóng, máy lạnh không hơi. Phải làm sao???

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là lớp bụi bám đã quá dày. Khi ta để ý sẽ thấy, giàn tản nhiệt và tấm lọc bụi của máy
điều hòa trong quá trình lọc khí đã giữ lại trên thành lưới rất nhiều bụi, gây tắc khe giàn tản nhiệt giảm lưu lượng không khí  lưu thông khiến gió điều hòa phả ra rất yếu.

Về nguyên nhân này bạn có thể tự vệ sinh liền máy yêu tại nhà mình:

 • Việc đầu tiên nên làm là tắt ngay nguồn điện.
 • Có thêm sự trợ giúp của 1 người nữa thì công việc của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Lấy máy điều hòa xuống, đặt trên một mặt phẳng cho tiện.
 • Gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa của bạn ra. Nếu tấm lưới được gắn bằng ốc vít, không có tua-vít hãy dùng dao mở nó ra.
 • Dùng chổi quét hoặc cọ quét nhỏ quét sạch bụi bẩn, có thể dùng khăn mềm ẩm lau lại. Tấm lưới lọc bụi bạn mang đi giặt nước,
  dùng bàn chải chải nhẹ hết tấm lưới đến khi bạn cảm thấy sạch rồi đem phơi khô. Chỉ như vậy thôi và lắp lại như cũ, tiếp tục sử dụng.
 • Nhớ kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không nhé. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung
  tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Xem thêm: Báo giá lắp đặt máy lạnh

                       Vệ sinh sửa máy lạnh Dĩ An

Rất đơn giản phải không! Đừng để bụi đóng đến khi không còn hơi ra ngoài nữa rồi mới vệ sinh nhé, tốt nhất bạn nên vệ sinh máy cứ 2-3 tuần/lần

Trời nóng, máy lạnh không hơi. Phải làm sao??? (2)

Nguyên nhân thứ hai chính là máy điều hòa nhà bạn đã bị yếu gas. Vì sao nói máy bị yếu gas? Theo lý thuyết thì máy điều hòa khó rơi vào
tình trạng thiếu hụt ga lắm, nhưng vì một số nguyên nhân như:

 • Máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt. Bạn cần kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas.
 • Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí.
 • Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và
  tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.
 • Do chênh lệch nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nguyên nhân này khá nhạy cảm, mùa nóng thì nhiệt độ cao, chênh lệch với trong phòng từ 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 240C trong trường hợp này là vô ích.
 • Ngoài ra còn 1 nguyên nhân khác là trong quá trình lắp đặt các mối hàn bị hở co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh thì sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa. Hãy châm thêm gas, hoặc nạp thêm gas.

 

Trời nóng, máy lạnh không hơi. Phải làm sao???

Nếu không có thời gian, hoặc muốn máy điều hòa được sửa chữa nhanh gọn an toàn hãy gọi cho chúng tôi – Công ty Bảo Tín chuyên sửa máy lạnh Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương – Chất lượng đảm bảo.

About baotin