Home / Hướng dẫn / Vì sao không nên cắm điện máy giặt liên tục?

Vì sao không nên cắm điện máy giặt liên tục?

Vì sao không nên cắm điện máy giặt liên tục?

Thói quen của người dùng thường cắm điện máy giặt liên tục ngày này qua ngày khác mặc dù khoảng 2-3 ngày mới sử dụng máy giặt để giặt tẩy quần áo một lần.

              Tin liên quan:

                       Máy giặt không tự xả nước xả vải? Nguyên nhân và cách khắc phục

                       Máy giặt xả nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

                       Máy giặt Inverter khác gì với máy giặt thường?

Đây là một thói quen có thể gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tuổi thọ của máy giặt, ngoài ra còn có thể gây chập điện, rò rỉ điện ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng.

Một nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện tử, thì cần rút phích cắm hoặc ngắt điện nguồn khi không sử dụng. Bởi dù không hoạt động nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy.

Khi dòng điện tăng giảm đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của bất kỳ thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và máy giặt. Đặc biệt là khi có sét đánh, các thiết bị điện sẽ bị hư hỏng nặng.

Trong trường hợp dây nguồn điện bị dán, chuột cắn mà nguồn điện vẫn còn có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân gây ra các tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.

Lời khuyên: Nên rút phích cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện sau khi đã giặt xong chu kỳ giặt, để máy giặt tại vị trí khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp.

Không để máy giặt ở nơi ẩm ướt, mưa gió tác động trực tiếp đến máy giặt. Luôn kiễm tra các dây điện tránh trường hợp bị dán, chuột cắn làm rò rỉ nguồn điện.

Các dịch vụ của điện lạnh Bảo Tín:

Vệ sinh, sửa máy giặt Bình Dương

Sửa máy giặt Thủ Đức

Sửa chữa máy giặt quận 9

About baotin