0932675456

2 lý do mà bạn cần phải bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng mua máy lạnh về rồi cứ thế mà sử dụng mà không tìm hiểu về vấn đề vệ sinh máy lạnh khiến cho tuổi lạnh của máy lạnh không được dài. Cũng như không thể đạt được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho mọi người biết nguyên do vì sao mà chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh của gia đình mình.

Bộ lọc không khí tắc nghẽn do bụi bẩn

Bộ lọc không khí chính là các màng lọc, đây còn được coi là một bộ phận quan trọng của máy lạnh. Nó được mệnh danh là “lá phổi của căn nhà” với chức năng thanh lọc những bụi bẩn trong không khí, thanh lọc vi khuẩn và những tác nhân gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn, nhằm trả lại cho căn phòng bầu không gian sạch khuẩn mang lại lợi ích tuyệt đối về sức khỏe cho gia đình.

Thế nhưng sau khoảng thời gian dài hoạt động thì màng lọc thường chứa đựng rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Việc đó khiến nó gây tắc nghẽn không khí lạnh. Làm cho máy điều hòa của bạn không thể đưa được hơi lạnh tỏa ra quanh nhà, khả năng làm mát bị giảm thiểu đáng kể. Theo các chuyên gia khả năng làm lạnh của máy điều hòa giảm 1% mỗi tuần do lớp bụi bẩn bám tại màng lọc. Điều này gây tiêu tốn điện năng nhưng hiệu quả mang lại không cao.

Thậm chí nếu bạn không vệ sinh màng lọc thường xuyên có khả năng cao là những luồng khí mát thoát ra có kèm theo cả vi khuẩn đem lại những tác hại không hề nhỏ cho sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình bạn.

 

Giảm tuổi thọ

Bụi bẩn bám quá nhiều cũng khiến cho máy lạnh thường xuyên hoạt động quá công suất, Luôn trong tình trạng hoạt động tối đa. Khiến cho các linh kiện, board mạch bên trong máy lạnh sẽ bị giảm tuổi thọ, gây hỏng hóc sau thời gian ngắn sử dụng.

Nếu bộ phận tản nhiệt của dàn nóng bám nhiều bụi thì có thể làm cho dàn nóng không thể tản nhiệt tốt. Dẫn đến có đôi khi máy lạnh của bạn sẽ tự động ngưng hoạt động, đem lại những trải nghiệm không hoàn hảo. Tình trạng này càng kéo dài sẽ khiến cho thiết bị tại nhà bạn bị hỏng hóc nhiều hơn, tốn chi chí cao hơn để sửa chữa.

 

Bảo dưỡng định kỳ

Đối với các hộ gia đình chỉ cần vệ sinh khoảng 3 – 4 tháng/lần. Nếu gia đình hạn chế sử dụng máy lạnh thì bạn chỉ cần 2 lần/1 năm là có thể bảo quản tốt và duy trì lâu dài.

Đối với công ty, nhà hàng thì cứ trung bình 2 tháng/lần vì máy ở đây luôn phải hoạt động với năng suất cao và liên tục trong thời gian dài.

Thế nhưng để tiết kiệm chi phí và bảo quản tốt nhất bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để họ bảo dưỡng máy lạnh cho bạn. 

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn sử dụng máy điều hòa của gia đình mình tốt hơn nhằm kéo dài tuổi thọ máy, tiết kiệm tiền điện và quan trọng nhất và giữ gìn một bầu không khí sạch cho gia đình mình. Bảo đảm tốt môi trường không khí tốt nhất đối với sức khỏe của những người trong gia đình.

Trả lời