4 quy trình thi công nội thất

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín –

Thiết kế và thi công nội thất là hai lĩnh vực khôn xiết quan yếu để kiến tạo nên không gian gia đình được đầy đủ tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao. Thi công nội thất được xem là

 » Bạn đang xem: 4 quy trình thi công nội thất  »

Thiết kế và thi công nội thất là hai lĩnh vực khôn xiết quan yếu để kiến tạo nên không gian gia đình được đầy đủ tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao. Thi công nội thất được xem là quá trình làm đẹp không gian sống của ngôi nhà, mang đến sự ưng ý và thoải mái nhất cho người sử dụng.

a6d46db3306dd7338e7c

4 quy trình thi công nội thất

 Ở bài viết này, noithatchinhhang.online tổng hợp tất tần tần quy trình thi công nội thất, đáp thắc mắc: “Thi công nội thất gồm những gì?” Mời các bạn tham khảo nhé.

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất có thể hiểu là tổng hợp các công việc được tiến hành khai triển theo đề nghị của bản vẽ thiết kế nội thất trong đó bao gồm: xây dựng và hoàn thiện phần thô, phân chia các phòng chức năng, trang hoàng nội thất và hoàn thiện nội thất. Hơn nữa, quá trình thi công được chia thành nhiều hạng mục khác nhau với lớp lang được xem sao cho thật hợp lý, tằn tiện về chi phí và cả sức lực lẫn thời kì thực hiện.

Thi công nội thất gồm những gì?

Đừng bỏ qua  Top 3 phòng khám nha khoa uy tín tại TP.HCM

Tiến hành khảo sát thực tiễn công trình

quy trinh thi cong noi that 2

Trước khi lên ý tưởng thiết kế và thi công nội thất cho ngôi nhà, việc khảo sát tình trạng thực tiễn của công trình sẽ giúp cho kiến trúc sư nắm bắt được các ưu nhược điểm của các không gian. Kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành trực tiếp đo đạc tổng diện tích của ngôi nhà, phác thảo ý tưởng, và đưa ra những tính tình sơ bộ phí tổn về những hạng mục và các vấn đề cẩn triển khai cho công trình trong mai sau.

Đây là một trong những công việc đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều năm kinh nghiệm và cho trình độ chuyên môn sâu, việc nắm rõ được hệ thống cấu trúc của ngôi nhà như chất lượng bê tông và cách bố trí nội thất đảm bảo công năng dùng khá phức tạp do đó chủ nhà sẽ chẳng thể nào nắm bắt được.

Lên ý tưởng và thống nhất bản vẽ 3d

Sau bước khảo sát thực tại hiện trạng công trình và nắm băt được gu của gia chủ, hàng ngũ kiến trúc sư bắt đầu lên ý tưởng, nghiên cứu kỹ việc bố trí nội thất sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng dùng cho các phòng từ đó đưa ra bản bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết để chủ nhà tham khảo.

Đừng bỏ qua  Nên và không nên ăn gì ngày "đèn đỏ"?

Sau khi chốt được bản vẽ 3D, chúng tôi sẽ nối lên bản vẽ thiết kế nội thất 2D cho gia chủ. Ở bước này chủ nhà có thể sơ bộ nắm được các kỹ thuật hoàn thiện nội thất, lược đồ điện nước cho ngôi nhà, bố trí đồ nội thất ở các phòng sinh hoạt.

Tiến hành thi công nội thất theo bản vẽ

Bước tiếp theo sau khi gia chủ đã thống nhất được bản viết thiết kế 3D va 2D đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ tiến hành thi công nội thất theo đúng đề nghị bản vẽ đề ra. bình thường quá trình thi công theo bản vẽ sẽ được chia làm 2 tuổi: thi công phần thô ngôi nhà, và thi công lắp đặt đồ nội thất.

  • Thi công phần thô: Đây là quá trình thực hiện các công việc liên can tới cấu trúc ngôi nhà, để thực hiện điều này cần phải có đội ngũ thợ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Các công việc liên trong giai đoạn phần thô sẽ bao gồm như sau: tháo dỡ, thi công lắp đặt lại đường điện, nước, lát gạch hoặc thi công ốp sàn, ốp lát tường, lắp đặt các vách ngăn phòng, thi công trần thạch cao…
  • Thi công hoàn thiện nội thất: Phần này là bước rút cuộc trong việc trang hoàng và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ở tuổi này chủ nhà có thể tuyển lựa mầu sắc, họa tiết cũng như phong cách đồ nội thất sao cho ăn nhập với thị hiếu.
Đừng bỏ qua  Nên chọn mua tủ lạnh của hãng nào?

Nghiệm thu, vệ sinh và bàn giao công trình

Cong trinh xay dung da hoan tat 1

Nghiệm thu tổng thảy công trình là bước chung cục của tuổi thi công nội thất. Trước khi tiến hành bàn giao nhà cho chủ nhà, dội ngũ thợ sẽ tiễn hành vệ sinh lại tuốt luốt công trình trả lại mặt bằng sạch sẽ.

Trên đây là tất thảy thông báo về thi công nội thất gồm những gì? Các hạng mục thi công nội thất mà các bạn có thể tham khảo.

Nguồn: https://noithatchinhhang.online/4-quy-trinh-thi-cong-noi-that.html

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới