0932675456

Các cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản và hiệu quả

Hôm nay, Cơ Điện Lạnh Bảo Tín sẽ cung cấp đến bạn các cách sữa chữa tủ lạnh đơn giản và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây. Vì thế, bạn nhất định đừng quên tham khảo những thông tin sau nhé.

1. Đèn tủ lạnh không sáng

Nếu bạn không thấy đèn tủ lạnh sáng hay không có âm thanh gì khi mở tủ lạnh ra thì nguyên nhân đầu tiên chính là lỏng ổ cắm điện. Lúc này cần kiểm tra thấy ổ cắm điện, nếu thấy phích điện đã được cắm chặt mà đèn vẫn chưa sáng thì có thể do lỗi cầu chì hoặc cầu dao trong nhà bạn. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

Các cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản và hiệu quả
                                             Các cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản và hiệu quả

Nếu những nguyên nhân trên đều không phải thì lúc này nên gọi thợ đến sửa hoặc liên hệ bảo hành.

2. Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Điều đầu tiên bạn cần làm là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ.

3. Miếng đệm cửa tủ đóng không chặt

Miếng đệm cửa phải chặt để giữ được hơi lạnh bên trong, nếu không hơi lạnh thoát ra ngoài gây lãng phí năng lượng mà còn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng). Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ hút của miếng đệm này bằng cách dùng một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh. Nếu bạn rút tờ giấy ra mà thấy lỏng lẻo thì miếng đệm đang có vấn đề. Lúc này cần thay miếng đệm mới.

4. Tủ lạnh chạy liên tục

Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh luôn. 

5.Tủ lạnh kêu to 

Trước hết, bạn nên lắc nhẹ tủ lạnh, máy đặt không cân bằng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn nên bạn cần chỉnh lại chân đế để cân bằng lại tủ và kiểm tra tất cả ốc vít của tủ lạnh xem nó có bị lỏng hay không? Khi phát hiện nó bị lỏng cần vặn chặt lại. Nếu tiếng ồn vẫn không hề giảm, nguyên nhân có thể là do trục trặc ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi. Hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa để họ giúp bạn khắc phục lỗi này bởi đây là một lỗi khá nghiêm trọng.

6. Cách sửa tủ lạnh không lạnh 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh của bạn không lạnh, trước khi bắt đầu vào sửa chữa tủ lạnh chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân nào khiến cho thiết bị không hoạt động. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho tủ lạnh bị hư.

Sửa tủ lạnh không lạnh như thế nào?
                                                Sửa tủ lạnh không lạnh như thế nào?

Kiểm tra lại nguồn điện 

  • Kiểm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không?
  • Kiểm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện.
  • Trên tủ lạnh có nút nguồn hay không? Nếu có hãy xem nút nguồn đang ở chế độ On hay Off.

Giữ cho cửa tủ được đóng khít 

Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận bởi vì nếu cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài.

Thường xuyên rã đông tủ lạnh

Đầu tiên bạn phải ngắt kết nối nguồn điện để làm tan lớp băng bên trong tủ, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ. Hoặc có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng để giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Nếu bạn có thời gian, có thể để tủ lạnh bạn qua một đêm để rã đông. Bạn hãy đợi  tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút trở lại sau khi dọn dẹp mới thực phẩm vào bảo quản.

Kiểm tra van thiết lập nhiệt độ 

Hãy xem van thiết lập nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, nếu ở mức làm lạnh quá thấp sẽ khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

Trên đây là những cách sữa chữa tủ lạnh với các vấn đề khác nhau mà Cơ Điện Lạnh Bảo Tín gửi đến mọi người. Đồng thời, chúng tôi còn hân hạnh phục vụ quý khách hàng các dịch vụ như: sữa chữa tủ lạnh, vệ sinh máy lạnh/ tủ lạnh/máy giặt, sửa máy lạnh/ máy giặt/ tủ lạnh, nạp gas tủ lạnh… tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai… cùng nhiều dịch vụ khác. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ thông tin dưới đây!


[brandnote]—-Dịch vụ SEO Tổng Thể UAE Media

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bảo Tín – Dịch vụ lắp đặt sửa chữa bảo trì máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt HCM, Bình Dương

Trụ sở: 420/24, tổ 4, khu phố Chánh Lộc 7, Phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Vietnam
CN1: 1/18 Đường ĐT 734B, Khu phố Đông Tân, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Bình Dương, Vietnam
CN2: Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Website: https://suamaylanhbaotin.com/
Email: codienlanhbaotin123[at]gmail.com

Hotline kinh doanh: 0274 651 4145 – Mobile: 0932 675 456

[/brandnote]

Trả lời