Cách sơ cứu người bệnh tai biến mạch máu não

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín –

Cách sơ cứu đối với người bệnh tai biến mạch máu não như thế nào? Và tại sao cần nắm rõ?

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là tình trạng lượng máu nuôi não bị suy giảm dẫn đến các tế bào não bị mất chức năng,

 » Bạn đang xem: Cách sơ cứu người bệnh tai biến mạch máu não  »

Cách sơ cứu đối với người bệnh tai biến mạch máu não như thế nào? Và tại sao cần nắm rõ?

mạch máu não (đột quỵ) là tình trạng lượng máu nuôi não bị suy giảm dẫn đến các tế bào não bị mất chức năng, đây chính là nguyên nhân gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, hôn mê và thậm chí là tử vong, hoặc nếu may mắn sống sót thì tỷ lệ để lại di chứng rất cao.

Sơ cứu người bệnh tai biến mạch máu não như thế nào?

Cách sơ cứu người bệnh tai biến mạch máu não

 

 

Bệnh nhân bị đột quỵ cần được đưa đi cấp cứu càng sớm càng tốt để giảm thiểu tỷ lệ tử vong. Thời gian vàng cấp cứu là trong vòng 6 giờ sau khi đột quỵ. Và trong quá trình chờ đợi cấp cứu, việc sơ cứu ban đầu cũng rất quan trọng. Tham khảo một số bước dưới đây:

– Đặt phần đầu và lưng của bệnh nhân nằm nghiêng 45 độ để tránh trường hợp người bệnh bị sặc đường thở.

Đừng bỏ qua  Dấu hiệu nhận biết đột quỵ mùa lạnh ở người mỡ máu cao trên 50 tuổi

– Thay đồ quần áo rộng rãi, thoáng mát cho người bị đột quỵ và kiểm tra hô hấp. Nếu trường hợp là người bệnh có dấu hiệu ngừng tim, tiến hành xoa bóp tim ngoài lồng ngực

– Lấy sạch đờm và dãi trong miệng người bệnh. Với đối tượng bị co giật, lấy lớp vải ngáng không cho người bệnh cắn vào lưỡi.

Đặc biệt là trong quá trình sơ cứu người bệnh tai biến mạch máu não, không được tùy tiện cho bệnh nhân sử dụng bất kỳ đồ uống, món ăn hay loại thuốc nào và không được cạo gió.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não

 Với sự nỗ lực để đem đến cho người dùng một sản phẩm phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả và chất lượng, thì Dược Hậu Giang đã cho ra đời viên uống NattoEnzym – sản phẩm bảo vệ duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym Red Rice gồm 2 thành phần chủ lực đó là: enzym nattokinase và men gạo đỏ, tăng tuần hoàn máu, bồi bổ thần kinh, hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ và giảm mỡ máu hiệu quả. Bên cạnh đó, NattoEnzym Red Rice cùng với NattoEnzym 1000 và NattoEnzym 670FU đã vượt qua quá trình đánh giá khắt khe của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản để nhận được chứng nhận JNKA uy tín.

Đừng bỏ qua  GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông: Giảm nguy cơ đột quỵ bằng những phương pháp nào?

Với liều dùng 2 – 3 viên mỗi ngày, viên uống NattoEnzym của Dược Hậu Giang cung cấp đủ 2000FU nattokinase, đây là hàm lượng chuẩn giúp hỗ trợ ngừa do bệnh tai biến mạch máu não gây nên theo khuyến nghị của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản).

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới