Di chứng tai biến mạch máu não thường gặp

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín – Cần quan tâm đến di chứng tai biến mạch máu não để thấy được sự nguy hiểm của bệnh và có phương án điều trị kịp thời.

Tai biến mạch máu não hiện nay đang là căn bệnh gây ám ảnh sâu sắc và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của con người.

 » Bạn đang xem: Di chứng tai biến mạch máu não thường gặp  »

Cần quan tâm đến di chứng tai biến mạch máu não để thấy được sự nguy hiểm của bệnh và có phương án điều trị kịp thời.

Tai biến mạch máu não hiện nay đang là căn bệnh gây ám ảnh sâu sắc và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của con người. Sau khi qua cơn nguy kịch thì người bệnh còn phải đối mặt với nhiều biến chứng sau tai biến. Điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân và để lại nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe.

7 Di chứng tai biến mạch máu não phổ biến
7 Di chứng tai biến mạch máu não phổ biến

Dưới đây là 7 di chứng tai biến mạch máu não thường gặp

Bị liệt hoặc suy giảm vận động

Có đến hơn 90% bệnh nhân sau khi vượt qua cơn tai biến bị liệt vận động. Cụ thể: liệt nửa người, liệt hoặc méo một bên mặt, chân tay cử động khó khăn… Điều này khiến cho bệnh nhân khá khó khăn trong quá trình di chuyển và sinh hoạt thường ngày.

Đừng bỏ qua  Các bệnh tim mạch thường gặp

Đây được xem là di chứng tai biến mạch máu não để lại nhiều ảnh hưởng nhất định đối với bệnh nhân và cần kiên trì để thực hiện các bài tập vật lý trị liệu dành riêng cho người bệnh tai biến giúp bệnh nhân có thể đi lại được dễ dàng mà không phụ thuộc người chăm sóc.

Khả năng nhận thức suy giảm rõ rệt

Có rất nhiều trường hợp từ người khỏe mạnh bình thường mà chỉ sau cơn tai biến mà trở thành người không tỉnh táo, mất nhận thức, không nhận ra người thân của mình hay thậm chí là bị mất trí nhớ hoàn toàn. Tất cả những điều này đều là do não bộ bị tổn thương.

Di chứng tai biến mạch máu não – Khó nhai, khó nuốt

Đây là một trong 7 di chứng tai biến mạch máu não thường gặp.

Việc mất kiểm soát và mất khả năng vận động của bản thân dẫn đến tình trạng người bệnh tai biến khó có thể nhai hay nuốt thức ăn, đồng thời cũng làm giảm đi khả năng nói. Bệnh nhân cần một quãng thời gian dài để thực hiện các biện pháp phục hồi chức năng sau tai biến.

Đừng bỏ qua  Lễ trao chứng nhận JNKA danh giá của Nhật Bản cho NattoEnzym

Di chứng tai biến mạch máu não – Rối loạn ngôn ngữ

Di chứng rối loạn ngôn ngữ sau tai biến
Di chứng rối loạn ngôn ngữ sau tai biến

Sau cơn tai biến mạch máu não, bạn có thể nhận thấy người bệnh tai biến có các biểu hiện về rối loạn ngôn ngữ như nói lắp, nói ngọng, nói được nhưng khó nghe, khó diễn đạt ngôn ngữ thậm chí có trường hợp bệnh nhân mất hoàn toàn khả năng nói.

Đây đều là tổn thương não bộ chi phối chức năng ngôn ngữ sau cơn tai biến.

Trầm cảm

Sau cơn tai biến, người bệnh rất dễ rơi vào trầm cảm do suy nghĩ bản thân từ một người bình thường trở thành một người làm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, những thay đổi đột ngột veề sức khỏe cũng khiến cho bệnh nhân có tâm lý tạm thời không ổn định, cáu gắt, dễ xúc động, không kiểm soát được hành vi của bản thân hay thậm chí rơi là vào tình trạng trầm cảm.

Không kiểm soát được khả năng tiểu tiện

Di chứng tai biến mạch máu não để lại là khiến cho người bệnh tai biến mất đi cảm giác tiểu tiện do rối loạn cơ vòng kết hợp với di chứng rối loạn nhận thức khiến cho người bệnh tai biến không có khả năng kiểm soát tiểu tiện của bản thân. Nếu tình trạng này kéo dài và nếu không được chăm sóc tốt trong khâu vệ sinh cơ thể thì có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Đừng bỏ qua  Mỡ máu càng cao - nguy cơ mắc tai biến, đột quỵ càng lớn

Không có khả năng chăm sóc bản thân

Tất cả các di chứng tai biến mạch máu não để lại như: khó vận động, liệt một phần, khó ăn uống thì đồng nghĩa với việc người bệnh tai biến không thể tự thực hiện các hoạt động chăm sóc bản thân mà phải cần đến sự giúp đỡ của người thân. Đây là một trong những gánh nặng cho gai đình và xã hội mà di chứng tai biến mạch máu não để lại.

Để phòng ngừa đột quỵ cho bản thân và gia đình ngay từ ban đầu, hãy thông thái trong việc chọn lựa sản phẩm chất lượng và uy tín – NattoEnzym Dược Hậu Giang chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Chỉ với 2 viên NattoEnzym mỗi ngày, cơ thể sẽ được cung cấp đủ 2000FU enzym nattokinase giúp cho cơ thể tăng cường miễn dịch và khả năng lưu thông máu cũng được cải thiện tốt. Bảo vệ sức khỏe ngay từ ban đầu sẽ không phải đối mặt với những di chứng tai biến mạch máu não.

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới