0932675456

Dịch vụ lắp đặt máy lạnh uy tín tại Bình Dương

Để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả và lâu dài thì quy trình lắp đặt đúng cách là cực kỳ quan trọng. Vậy thế nào mới là lắp đặt máy lạnh chuẩn xác? Cơ Điện Lạnh Bảo Tín chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ qua bài viết dưới đây. Vì thế, bạn nhớ đừng bỏ lỡ nó nhé.

Quy trình lắp đặt máy lạnh tại nhà đúng cách:

1. Chọn vị trí lắp máy lạnh thích hợp

Khâu này vô cùng quan trọng bởi nó gần như quyết định đến công suất vận hành của máy. Cấu tạo của máy lạnh gồm có dàn nóng và dàn lạnh, với nguyên lý hoạt động nhất định nên khi lắp đặt hai dàn này cũng có những cách riêng.

Lưu ý: Tùy theo điều kiện tại nhà hoặc khách hàng có các yêu cầu riêng khi lắp đặt có thể phát sinh thêm các vật tư khác.

2. Tiến hành Lắp đặt dàn lạnh

  • Dàn lạnh là phần được lắp bên trong phòng để điều hòa không khí. Vì vậy, bạn nên tránh lắp ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hay cửa sổ.
  • Nếu lắp trên những nơi này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.
  • Tránh lắp máy lạnh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.
  • Bạn nên lắp máy lạnh sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không nên để hướng gió thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng, bởi vì như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều.
  • Nếu lắp dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất hoạt động và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn
Dịch vụ lắp đặt máy lạnh uy tín
Dịch vụ lắp đặt máy lạnh uy tín

Bước 1: Lắp giá đỡ dàn lạnh.

Bước 2: Đấu nối để chuẩn bị lắp dàn lạnh.

Bước 3: Lắp dây đồng và quấn cách nhiệt.

Bước 4: Lắp dàn lạnh lên giá đỡ.

3. Lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, bạn chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc. Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu lực.

Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn

4. Nối ống

Lắp đặt đường ống và đấu dây tín hiệu

5. Tiến hành kiểm tra, chạy thử

Sau khi hoàn thành xong các bước trên thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra cho chạy thử máy. Đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật đặt ra.

  • Máy lạnh hoạt động ổn định ít nhất 30 phút sau khi chạy thử
  • Tiếng ồn từ dàn nóng được khử triệt để
  • Dùng các thiết bị chuyên dụng đẻ kiểm tra lượng gas, sự rò rỉ gas
  • Việc quấn cách nhiệt cho dây đồng phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo không gây thất thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh.

Ngoài ra, Cơ Điện Lạnh Bảo Tín còn cung cấp các dịch vụ khác như: lắp đặt máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, nạp gas tủ lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt,… Tại Bến Cát, Bình Phước, Bình Dương, Biên Hòa, Thuận An, Tp.HCM,…

———-//———-

Dịch vụ SEO Tổng Thể UAE Media

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bảo Tín – Dịch vụ lắp đặt sửa chữa bảo trì máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt HCM, Bình Dương

Trụ sở: 420/24, tổ 4, khu phố Chánh Lộc 7, Phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Vietnam

CN1: 1/18 Đường ĐT 734B, Khu phố Đông Tân, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Bình Dương, Vietnam

CN2: Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Website: https://suamaylanhbaotin.com/

Email: [email protected]

Trả lời