Đột quỵ từ nguyên nhân tim mạch – những điều cần biết

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín –

Các bệnh lý về tim mạch là những bệnh lý nguy hiểm, diễn biến âm thầm, thường để lại những hậu quả nặng nề, dẫn đến tử vong. Đột quỵ có nguyên nhân chủ yếu là do bệnh tim mạch và cũng là nguyên nhân chính gây tử vong ở người.

 » Bạn đang xem: Đột quỵ từ nguyên nhân tim mạch – những điều cần biết  »

Các bệnh lý về tim mạch là những bệnh lý nguy hiểm, diễn biến âm thầm, thường để lại những hậu quả nặng nề, dẫn đến tử vong. Đột quỵ có nguyên nhân chủ yếu là do bệnh tim mạch và cũng là nguyên nhân chính gây tử vong ở người.

Đột quỵ do bệnh tim mạch hay còn gọi là bệnh tai biến mạch máu não là tình trạng não bị tổn thương khi mất đột ngột lưu lượng máu tới não do tắc mạch (nhồi máu não) hoặc vỡ mạch (xuất huyết não), dẫn tới giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, hôn mê, rối loạn trí nhớ… và có thể tử vong. Các bệnh tim mạch nói chung và đột quỵ nói riêng là những bệnh lý nguy hiểm, diễn biến âm thầm, phát bệnh bất ngờ và một khi đã phát bệnh thường để lại những hậu quả nặng nề, dễ dẫn đến tử vong. Theo các nghiên cứu cho thấy, đột quỵ có nguyên nhân hàng đầu từ bệnh tim mạch và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người.

Đừng bỏ qua  The five main advantages of sensory play

Đột quỵ do bệnh tim mạch

Những yếu tố nguy cơ đột quỵ nhồi máu não xảy ra khi mạch máu bị tắc, khiến não thiếu máu nuôi và hoại tử. Nguyên nhân có thể do mảng xơ mỡ đóng dày ở thành mạch làm hẹp lòng mạch, khiến máu không nên não được. Trong khi đó, đột quỵ xuất huyết não chủ yếu do vỡ các mạch máu trong não (những yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, tuổi cao…).

Đột quỵ do bệnh tim mạch ở người lớn tuổi

Bệnh tim mạch và đột quỵ gây ra những nguy hiểm cho đời sống con người. Đặc biệt đột quỵ do bệnh tim mạch làm giảm chất lượng cuộc sống và có thể cướp đi hạnh phúc của rất nhiều gia đình một khi nó xuất hiện.

Cùng theo dõi chương trình “Can thiệp và phẫu thuật điều trị xuất huyết não ” với sự tư vấn của Ths BS Nguyễn Lưu Giang, Ths BS Nguyễn Mạnh Cường, Ths BS Nguyễn Đào Nhật Huy – Bệnh viện Đột quỵ (SIS) Cần Thơ tại đây.

143860

Chương trình nằm trong series Đột Quỵ – Những Điều Cần Biết do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) phối hợp cùng nhãn NattoEnzym – DHG thực hiện

Nguồn: https://www.nattoenzym.vn/dot-quy-tu-nguyen-nhan-tim-mach-nhung-dieu-can-biet.html

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới