Du lịch nước ngoài không giỏi tiếng Anh, phải làm sao?

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín – Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài phổ biến đều cho rằng Tiếng Anh là điều kiện rất quan trọng cho bất cứ chuyến xuất ngoại nào. Nhưng trên thực tế, du lịch nước ngoài khi không giỏi Tiếng Anh hoàn toàn không bất khả thi khi bạn thủ sẵn những bí kíp dưới đây”.

 » Bạn đang xem: Du lịch nước ngoài không giỏi tiếng Anh, phải làm sao?  »

Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài phổ biến đều cho rằng Tiếng Anh là điều kiện rất quan trọng cho bất cứ chuyến xuất ngoại nào. Nhưng trên thực tế, du lịch nước ngoài khi không giỏi Tiếng Anh hoàn toàn không bất khả thi khi bạn thủ sẵn những bí kíp dưới đây”.

Cẩm nang du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh
Cẩm nang du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Du lịch nước ngoài cùng bạn bè hoặc đi theo tour

Bạn có thể rủ những người bạn thông thạo Tiếng Anh đi cùng để chuyến du lịch diễn ra được thuận lợi. Đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty tư vấn cũng là một phương án cứu nguy tuyệt vời. Nếu vốn Tiếng Anh của bạn còn hạn hẹp hoặc bạn cũng không rành tiếng bản địa, bạn nên hạn chế các chuyến du lịch tự túc một mình.

Tận dụng smartphone và các ứng dụng thông minh

Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài. Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đều khuyên rằng bạn nên tận dụng các công cụ dịch tự động như Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS, website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các nhà hàng, điểm đến, và giao tiếp đơn giản với người bản địa nếu cần.

Đừng bỏ qua  3 điều cần biết về bảo hiểm du lịch quốc tế

du-lịch-nước-ngoài-khi-có-các-ứng-dụng-hữu-ích

Bạn có thể truy cập internet bằng cách mua Sim du lịch, chuyển vùng quốc tế hoặc sử dụng công nghệ eSIM tiện lợi.

Tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể

Hầu hết người dân bản xứ đều rất nhiệt tình với du khách. Có thể họ cũng không nói Tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu.  Hãy tích cực, chủ động dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ cá nhân kết hợp với một số từ vựng bản địa đơn giản để hỏi người bản địa những điều bạn cần.

Chuẩn bị trước các câu giao tiếp địa phương thông dụng

Bạn hãy học đọc trước, ghi lại một số câu nói giao tiếp bản địa phổ biến khi đi du lịch như: “Xin cho tôi hỏi đường đi …”, “Bao nhiêu tiền”, “Xin chào”, “Cảm ơn”, “Tạm biệt”, v.v. và cả những từ đảm bảo an toàn cho bản thân như “giúp đỡ”, “báo cảnh sát”, “khẩn cấp”, v.v.

Để tránh việc “học tủ” và mau quên, bạn có thể học theo chủ đề ví dụ như: ăn uống, đi lại, địa điểm, giá cả, khách sạn, v.v.

Nên đề phòng được các tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Hãy nghĩ đến việc bạn bị lạc đường, bị taxi “chặt chém”, bị ăn trộm mất đồ đạc hay tiền nong. Đây là một vài tình huống bất ngờ phổ biến khi đi du lịch ngoại quốc.

Đừng bỏ qua  Kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Những tình huống bi hài ai cũng có thể gặp phải khi đi du lịch - Du lịch

Mặc dù Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài của bạn không xuất sắc, hãy tự nghĩ cách để cứu mình và mang theo sẵn một số vật dụng đề phòng như: dù, áo mưa, diêm, kéo, ít thức ăn nhẹ, nước, lều bạt nhỏ… Tùy quốc gia và kiểu hành trình bạn muốn đi, bạn hãy nghĩ đến cách cứu nguy cho một vài phương án xấu nhất nhé.

Với những bí kíp đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể du lịch nước ngoài khi không giỏi Tiếng Anh! Chúc bạn có những trải nghiệm đầy thú vị, phuhungtravel sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới