Hotnews 17/4: Hạ viện Mỹ giới thiệu dự thảo luận stablecoin mới và 1 tỷ USD ETH đã staking được rút sau 24 giờ khi vòng 2 bắt đầu

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín – Theo cập nhật từ Followin ngày 17/4: 

Hạ viện Mỹ giới thiệu dự thảo luật stablecoin mới

Đề xuất bao gồm lệnh cấm đối với stablecoin được bảo chứng bằng các loại tiền mã hóa khác và chỉ đạo nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

 » Bạn đang xem: Hotnews 17/4: Hạ viện Mỹ giới thiệu dự thảo luận stablecoin mới và 1 tỷ USD ETH đã staking được rút sau 24 giờ khi vòng 2 bắt đầu  »

Theo cập nhật từ Followin ngày 17/4: 

Hạ viện Mỹ giới thiệu dự thảo luật stablecoin mới

Đề xuất bao gồm lệnh cấm đối với stablecoin được bảo chứng bằng các loại tiền mã hóa khác và chỉ đạo nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

20230417021901 74e2225e bb4e 4550 ab3a b63c831fcd36 53Các nghị sĩ trong Hạ viện Hoa Kỳ đang nỗ lực xây dựng một khung pháp lý quản lý toàn diện lĩnh vực stablecoin như USDC và USDT, những tài sản số được tạo ra để sử dụng trong thanh toán với giá trị ổn định dựa trên đồng đô la. 

Vào ngày 15/04, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã công bố một dự thảo luận mới mang tính bước ngoặt, mà không có thông báo chính thức, có thể để chuẩn bị cho phiên điều trần vào thứ Tư tuần này, bởi ủy ban mới thành lập, chuyên về tài sản số và công nghệ tài chính.

Dù vậy , chúng ta chưa thể xem dự luật mới là phiên bản cuối cùng vì những cuộc tranh luận và đàm phán vẫn đang tiếp tục diễn ra ở Washington trong thời gian tới. Sự khác biệt giữa các đảng chính trị đã khiến các cuộc đàm phán đi vào ngõ cụt trong quá khứ, song giờ đây chúng đã được khôi phục.

Dưới đây là những điểm nổi bật đáng chú ý về dự luật:

– Giao cho Cục Dự trữ Liên bang phụ trách stablecoin phi ngân hàng

Các công ty phi ngân hàng như Circle và Tether đang hoặc muốn phát hành stablecoin tại Mỹ, sẽ phải được Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ phê duyệt và điều chỉnh.

Đừng bỏ qua  Gel Rửa Mặt Hỗ Trợ Giảm Mụn Cho Mặt Và Toàn Thân La Roche-Posay Effaclar Micro-Peeling Purifying Gel 400ml

Tương tự, các hiệp hội tín dụng và ngân hàng phải nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý tài chính chủ quản, bao gồm Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia (NCUA), Tập đoàn Bảo hiểm Ký Thác Liên bang (FDIC) hoặc Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC). 

Nếu vi phạm, các tổ chức có thể bị phạt đến 5 năm tù và 1 triệu USD. Hơn hết, bất kỳ tổ chức phát hành nào muốn hoạt động tại Hoa Kỳ, bất kể đặt trụ sở ở đâu, đều phải xin cấp phép.

– Lệnh cấm tạm thời đối với stablecoin mới không được thế chấp bằng tiền pháp định (fiat)

Dự thảo luật mới đề xuất lệnh cấm trong vòng hai năm đối với các stablecoin không được đảm bảo bằng tài sản thực như fiat. Hạ viện cũng chỉ đạo Bộ Tài chính phụ trách nghiên cứu thêm về chủ đề này. Các token đã tồn tại trước khi dự luật được thông qua sẽ được miễn khỏi lệnh cấm.

– Cho phép chính phủ thiết lập tiêu chuẩn tương tác stablecoin

Các cơ quan quản lý ngân hàng, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia sẽ có quyền thiết lập tiêu chuẩn tương tác giữa các stablecoin, bao gồm thông số kỹ thuật và pháp lý bắt buộc, giúp người dùng có thể thanh toán và giao dịch qua nhiều hệ thống mà không cần mua nhiều loại stablecoin khác nhau.

– Chỉ đạo Fed nghiên cứu CBDC

Dự luật mới yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang nghiên cứu tác động của đồng đô la kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương phát hành (CBDC). 

Theo đó, Fed cần báo cáo tác động tiềm tàng của CBDC lên chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và quyền riêng tư cá nhân. Mặc dù Fed đã bắt đầu khám phá CBDC, nhưng dự luật yêu cầu họ tập trung vào các vấn đề quan trọng nhất.

Đừng bỏ qua  Top những loại kem chống nắng chuyên dành cho da khô

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Fed thời gian qua lại có quan điểm trái chiều về việc phát hành CBDC. Cơ quan này sắp cho ra mắt hệ thống thanh toán FedNow vào tháng 7 tới, với mục tiêu cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn tương tự như CBDC. Tuy nhiên, thay vì sử dụng cơ sở hạ tầng tài chính của Ngân hàng Trung ương để thực hiện thanh toán kỹ thuật số, hệ thống FedNow lại chọn tích hợp với cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống hơn.

Tháng 9 năm ngoái cũng đã xuất hiện thông tin rò rỉ về bản dự thảo cho luật quản lý stablecoin đang được Hoa Kỳ xây dựng. Song so với đề xuất mới nhất được đề cập ở trên, thì chúng khá tương đồng.

– Chi tiết: Dự thảo luật quản lý stablecoin của Mỹ cấm stablecoin thuật toán kiểu LUNA-UST

Như Coin68 đã đưa tin, tại Mỹ lúc này còn đang thảo luận nhiều dự thảo luật quản lý crypto khác nữa, sau mệnh lệnh hành pháp kêu gọi quản lý ngành tiền mã hóa được Tổng thống Biden đưa ra vào năm trước. Đáng chú ý nhất là các dự luật quản lý toàn ngành crypto, quản lý stablecoin và trao quyền giám sát tiền mã hóa cho CFTC

Hiểu biết thêm về: crypto hôm naycrypto tradingcrypto updatescryptocurrency

1 tỷ USD ETH đã staking được rút sau 24 giờ khi vòng 2 bắt đầu

Theo dữ liệu on-chain, giá trị ròng của Ethereum unstaking đã vượt qua 1 tỷ USD giá trị trong 24 giờ qua.

Rút ETH đang tăng lên

Tổng cộng 1,7 tỷ USD đã được rút kể từ khi nâng cấp Shanghai và Capella đi vào hoạt động. Tuy nhiên, khi đợt rút tiền thứ 2 bắt đầu, giá trị của Ethereum được rút tăng lên. Vòng 1 mất 4,14 ngày để hoàn thành khi các trình xác thực trong hàng đợi được xử lý.

Đừng bỏ qua  Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ: "Credit Suisse sẽ không tồn tại trong 24 giờ" nếu chính phủ không giải cứu, sụp đổ là khủng hoảng tài chính toàn cầu!

18.442.455 ETH hiện đang được staking, với giá trị 38,5 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài. Do đó,
ETH được staking chiếm 15,32% tổng nguồn cung, với 33% được staking với Lido.

Với việc rút tiền hiện đang mở, các nhà đầu tư đã rút vốn ban đầu và phần thưởng kiếm được. Ethereum đã staking kiếm được tiền lãi theo thời gian và khi người xác thực kiếm được hơn 32 ETH thông qua phần thưởng, số tiền vượt quá sẽ không cộng vào tiền gốc của họ. Thay vào đó, nó được rút tự động dưới dạng thanh toán phần thưởng cứ sau vài ngày.

Biểu đồ bên dưới cho thấy sự khác biệt lớn giữa tiền gửi và tiền rút (tiền thưởng và tiền gốc) kể từ khi nâng cấp.

Screenshot 2023 04 16 at 15
Nguồn: Dune.

Phần thưởng staking

Phần thưởng staking bắt đầu với tỷ lệ khoảng 15% và được đặt trên một đường cong giảm được xác định trước so với số lượng người tham gia trình xác thực cho đến khi Hợp nhất xảy ra. Phần thưởng cho trình xác thực hiện tại là 4,33%, bao gồm phần thưởng đồng thuận và phí giao dịch. Những phần thưởng này tăng vọt lên khoảng 5,2% trong những ngày trước khi nâng cấp nhưng sau đó đã quay trở lại quỹ đạo đi xuống. Tổng phần thưởng staking đã giảm 1,4% kể từ Hợp nhất vào tháng 9 năm ngoái.

Ngoài sự thay đổi về tiền gửi, rút ​​tiền và phần thưởng, giá trị trung bình của Ethereum được Staking với các trình xác thực đã giảm kể từ khi mở các khoản rút tiền. Do đó, 54,3% người staking hiện đang có lãi.Screenshot 2023 04 16 at 16.05.43

Kiến thức thêm về: thông tin tiền điện tửtương lai tiền điện tửưu điểm của blockchaincrypto exchange ranking

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới