Hướng dẫn pha sữa cho trẻ sơ sinh và những lưu ý khi pha sữa

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín –  
Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh thông thường gồm các bước như sau:

 • Rửa tay sạch sẽ và kỹ càng đồng thời vệ sinh sạch khu vực chuẩn bị pha sữa.

 » Bạn đang xem: Hướng dẫn pha sữa cho trẻ sơ sinh và những lưu ý khi pha sữa  »

 

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh thông thường gồm các bước như sau:

 • Rửa tay sạch sẽ và kỹ càng đồng thời vệ sinh sạch khu vực chuẩn bị pha sữa. Tiệt trùng bình sữa và dụng cụ pha sữa với nước nóng trong khoảng 2-3 phút.
 • Kiểm tra hạn sử dụng dưới đáy hộp hoặc bao bì để đảm bảo sữa bột không bị quá hạn. Sữa đã mở dùng trong vòng 1 tháng, sữa quá 1 tháng thì nên bỏ dù còn sữa hay không.
 • Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tuân thủ nghiêm ngặt. Việc đảm bảo chính xác lượng sữa pha vô cùng quan trọng để phù hợp với cơ thể trẻ.
cách pha sữa cho trẻ sơ sinh, cách pha sữa cho bé, cách pha sữa non cho trẻ sơ sinh, cách pha sữa cho trẻ 6 tháng tuổi, pha sữa cho bé, cách pha sữa cho bé mới sinh

Pha sữa cho trẻ sơ sinh đúng với công thức được khuyến cáo

 • Đun nước nóng để pha sữa. Không để nước sôi ngoài nhiệt độ phòng hơn 30 phút trước khi pha sữa cho bé vì nước nóng đạt tiêu chuẩn có thể giúp diệt vi khuẩn và mầm bệnh.
 • Đổ lượng nước nóng với nhiệt độ đạt chuẩn đối với từng loại sữa bột khác nhau, cho vào bình sữa hoặc cốc, dụng cụ pha sữa.
 • Đóng nắp bình sữa và lắc cho đến khi sữa được tan đều. Hoặc dùng thìa khuấy đều sữa bột.
 • Ngoài cách dùng nhiệt kế, có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhỏ ít sữa vào cổ tay và cảm nhận nhiệt độ, thấy âm ấm là được. Nếu sữa quá nóng có thề làm mát dưới dòng nước.
Đừng bỏ qua  10 quán ăn ngon ở Côn Đảo

Đọc thêm: https://khoevadepmoingay.net/cach-lam-kem-bo-long-trang-trung-sieu-min-va-ngon/

  cách pha sữa cho trẻ sơ sinh, cách pha sữa cho bé, cách pha sữa non cho trẻ sơ sinh, cách pha sữa cho trẻ 6 tháng tuổi, pha sữa cho bé, cách pha sữa cho bé mới sinh

  Mẹ nên cẩn thận trong các bước pha sữa cho trẻ sơ sinh

  Lưu ý khi pha sữa cho bé

  Pha lượng sữa thích hợp

  • Từ 5 ngày tuổi – 3 tháng tuổi, mỗi ngày bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng cần khoảng 150ml sữa công thức trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.
  • Từ 3 – 6 tháng tuổi: Mỗi ngày bé cần 120ml sữa công thức cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.
  • Từ 6 – 12 tháng tuổi: Mỗi ngày bé cần 90 – 120ml sữa trên trọng lượng cơ thể.

  Trẻ sinh non tháng hoặc yếu có thể cần lượng sữa nhiều hơn. Ban đầu mỗi ngày bé thường cần từ 160 – 180ml sữa mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên mẹ cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định cho bé uống sữa thế nào nếu như lo lắng về sức ăn cũng như mức độ tăng trưởng của bé.

  Đừng bỏ qua  Bạn có nguy cơ cao bị đột quỵ? - cùng thử kiểm tra với chuyên gia

  Nguyên tắc vệ sinh

  Vấn đề vệ sinh trước khi pha sữa là rất quan trọng. Ngoài việc rửa tay sạch sẽ, mẹ cũng cần đảm bảo khi vực chuẩn bị pha sữa và dụng cụng pha sữa, bình sữa được sạch sẽ. Sau đó là kiểm tra chắc chắn hạn sử dụng. Vì vi trùng dễ sinh sôi trong sữa pha sẵn nên mẹ chỉ nên pha sữa cho trẻ khi bé có nhu cầu hoặc đến cữ. Không nên pha 2-3 bình dễ sẵn.

  Nếu cần ra ngoài thì mẹ có thể trữ nước sôi để nguội trong phích và chia lượng sữa bột cần thiết sẵn, khi cần có thể pha ngay. Khi dùng hết sữa mẹ nên bỏ cả hộp cùng các loại thìa đong đi kèm trong hộp.

  cách pha sữa cho trẻ sơ sinh, cách pha sữa cho bé, cách pha sữa non cho trẻ sơ sinh, cách pha sữa cho trẻ 6 tháng tuổi, pha sữa cho bé, cách pha sữa cho bé mới sinh

  Một số lưu ý khi pha sữa cho bé

  Làm ấm sữa cho bé

  Mẹ cần lưu ý không bao giờ hâm ấm sữa trong lò vi sóng vì sẽ làm sữa nóng không đều, khi cầm ngoài ấm nhưng sữa bên trong đã quá nóng, gây phỏng miệng bé. Mẹ có thể làm ấm bằng cách ngâm bình sữa vào chậu nước nóng khoảng 10 phút hoặc sử dụng máy hâm sữa cho trẻ. Máy hâm nóng sữa có thể giúp sữa đạt đúng nhiệt độ yêu cầu.

  Đừng bỏ qua  Người bị cao huyết áp dễ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim

  Nhiệt độ nước pha sữa lý tưởng

  Đa phần sữa công thức hiện nay đều được pha ở nhiệt độ khoảng 40-50 độ C. Mẹ dùng nước sạch đun sôi và để nguội đến nhiệt độ yêu cầu trong hướng dẫn sử dụng cảu từng loại sữa sau đó pha đúng theo mức nhiệt độ lý tưởng này. Nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy cấu trúc vitamin, giết chết lợi khuẩn, men vi sinh hoặc làm hao hụt trong sữa.

  Không bao giờ dùng lại sữa thừa

  Mỗi lần cho bé bú, mẹ phải dùng một bình sữa mới và vứt bỏ ngay lượng sữa thừa bé bú không hết dù còn nhiều hay ít. Không bao giờ tích trữ sữa thừa để dùng lại lần sau vì có thể làm sữa nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến trẻ. Ngoài ra cũng không được dùng sữa công thức sau khi pha quá 2 giờ ở nhiệt độ phòng.

  Chi tiết tại: https://khoevadepmoingay.net/huong-dan-pha-sua-cho-tre-so-sinh-va-nhung-luu-y-khi-pha-sua/

  Đánh giá post

  Cùng Chuyên Mục

  Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

  Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

  Chi tiết
  Tin Mới