Người bị tai biến sống được bao lâu?

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín – Người bị tai biến sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là người bệnh tai biến và người thân của họ. Mặc dù hiện nay khoa học rất tiên tiến,

 » Bạn đang xem: Người bị tai biến sống được bao lâu?  »

Người bị tai biến sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là người bệnh tai biến và người thân của họ. Mặc dù hiện nay khoa học rất tiên tiến, có nhiều phương pháp điều trị và phục hồi chức năng sau tai biến và cũng đang lại những kết quả tích cực nhưng bệnh tai biến cũng vẫn đang là một trong 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Bệnh tai biến hay còn gọi là đột quỵ, bệnh xảy ra khi lưu lượng máu không đủ để cung cấp đến cho não, khiến não bộ đột ngột trì trệ hoạt động. Điều này, làm cho các tế bào não bị tổn thương hoặc chết não.

Người bệnh tai biến có nguy cơ tử vong vô cùng cao, do đó, cần phải được cấp cứu kịp thời. Những đối tượng may mắn sống sót thì cũng phải hứng chịu những di chứng nặng nề như: mặt méo, liệt nửa người, nhận thức suy giảm, nói khó…

Đừng bỏ qua  Bệnh xơ vữa động mạch là gì? Và cách phòng chống như thế nào cho hiệu quả
Người bị tai biến sống được bao lâu?
Người bị tai biến sống được bao lâu?

Thắc mắc người bị tai biến sống được bao lâu sẽ được giải đáp hết ở bài viết này.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Viên chống đột quỵ

Những yếu tố để biết chính xác người bị tai biến sống được bao lâu?

Tuổi thọ của từng người sẽ phụ thuộc vào từng yếu tố khác nhau, cụ thể:

  • Mức độ của tổn thương não: Nếu vùng não của người bệnh bị ảnh hưởng ít, di chứng để lại có khả năng phục hồi nhanh thì thời gian sống sẽ được kéo dài.
  • Thời gian cấp cứu: Thời gian cấp cứu càng sớm thì nguy cơ để lại di chứng và tỉ lệ tử vong là rất thấp. Thời gian cấp cứu kịp thời là từ 3-4 giờ.
  • Dựa vào tuổi tác và thể trạng của từng người bệnh: Đối với người cao tuổi, thể trạng chắc chắn sẽ kém hơn thì khả năng sống sẽ ngắn hơn đối với người trẻ.
  • Phương pháp điều trị là gì?: Sử dụng thuốc hay các phương pháp trị liệu (liệu pháp ngôn ngữ, liệu pháp tâm lý, có sự chăm sóc tận tình từ người thân thì có mang đến những tác động tích cực cho người bệnh tai biến hay là không?
  • Tốc độ phục hồi của bệnh nhân: Bệnh nhân sau cơn tai biến, với tinh thần tốt và có thể nhanh chóng tự đi lại, tự thực hiện việc chăm sóc, vệ sinh cá nhân, ăn uống, tắm rửa, thì thời gian sống cũng được kéo dài.
  • Tâm lý lạc quan: Tâm lý là một yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục. Lạc quan để chống chọi bệnh tật kết hợp với các phương pháp điều trị được bác sĩ chỉ định thì sẽ giảm thiểu các di chứng và hạn chế tái lại bệnh.
  • Tỷ lệ tái phát: Người bị tai biến sống được bao lâu cũng còn phụ thuộc vào việc họ có bị tái phát cơn đột quỵ nữa hay không. Nếu tái phát nhiều lần, thời gian sống sẽ thu ngắn lại, đồng nghĩa với việc nguy cơ xảy ra đột quỵ cao hơn.
Đừng bỏ qua  Rối loạn mỡ máu nguy hiểm như thế nào?
Mức độ tổn thương của não sẽ cho biết người bị tai biến sống được bao lâu
Mức độ tổn thương của não sẽ cho biết người bị tai biến sống được bao lâu

Người bị tai biến sống được bao lâu?

Người bị tai biến sống được bao lâu không có một con số nào cụ thể để trả lời. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu tại Đan Mạch đối với 5000 bệnh nhân bị tai biến thì khả năng tử vong ở những người đã từng bị tai biến cao gấp 5 lần so với những người bình thường. Đồng thời, đối với người đã được điều trị khỏi tai biến trước đó 1 năm, thì khả năng tử vong vẫn cao hơn gấp 2 lần so với những người không bị tai biến.

Ngoài ra, tại một nghiên cứu của Hà Lan để nhằm trả lời cho câu hỏi người bị tai biến sống được bao lâu nếu không phải là người cao tuổi thì kết quả là nếu học đã sống sót sau 1 tháng đầu tiên thì có dến 78% trong số đó sống được từ 20 năm trở lên đối với đột quỵ do thiếu máu não và 86% nếu đột quỵ do xuất huyết não.

Để phòng ngừa đột quỵ ngay từ đầu, sản phẩm NattoEnzym của Dược Hậu Giang là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn và những người thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới