0932675456

Phương pháp bảo dưỡng tủ lạnh hiệu quả mà bạn nên biết

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi một gia đình. Chức năng chủ yếu của chiếc tủ lạnh là bảo quản và dự trữ thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cần phải được bảo dưỡng nó thường xuyên để có thể làm việc tốt nhất. Vậy bạn đã biết về quy trình bảo dưỡng tủ lạnh chưa? Hãy cùng Cơ Điện Lạnh Bảo Tín tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé. 

Lợi ích của việc bảo dưỡng tủ lạnh

Tủ lạnh cần phải sạch sẽ và thường xuyên được vệ sinh để tránh vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn bên trong. Đồng thời, chúng ta nên bảo dưỡng sản phẩmmáy  để hạn chế nhiều hư hỏng đáng tiếc nhé. 

Lợi ích thứ hai là vấn đề tiết kiệm điện. Khi ngắt tủ lạnh để vệ sinh, block tủ lạnh sẽ được nghỉ ngơi, dẫn đến việc hoạt động tốt hơn, ít tốn tiền điện. Hơn thế nữa, việc cho block nghỉ sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của nó. Điều này khiến cho chiếc tủ lạnh của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.

Phương pháp bảo dưỡng tủ lạnh hiệu quả mà bạn nên biết
                                    Phương pháp bảo dưỡng tủ lạnh hiệu quả mà bạn nên biết

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh

Có hai chu trình bảo dưỡng tủ lạnh, trong đó có vệ sinh trong tủ và sau tủ.

Vệ sinh tủ lạnh với ba bước

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần rút điện tủ lạnh trước khi vệ sinh. Bởi vì như vậy sẽ tránh nguy hiểm và hao tổn điện. Bên cạnh đó, bạn nhớ lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh ra nhé. 

Bước 2:

  • Bạn nên vệ sinh tủ lạnh bằng xà phòng
  • Sau đó lau khô và lại mở rộng cánh để tủ khô và thông thoáng. Các rãnh tủ lạnh là chỗ chứa nhiều vi khuẩn và khó vệ sinh nhất. Chính vì thế bạn cần dùng thuốc tẩy diệt khuẩn để lau chùi thật kỹ phần này. Bước cuối cùng, để tủ luôn được thơm mát, bạn có thể sử dụng chè tươi hoặc vỏ cam, bưởi để khử mùi hôi và tạo hương thơm.

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh với ba bước

Sau khi vệ sinh toàn bộ bên trong, bạn chưa nên sử dụng vội mà hãy vệ sinh cả đằng sau của tủ.

Vệ sinh hạch bụi và màng nhện bám vào tủ lạnh. Những vị trí cần lau dọn bụi và kiểm tra an toàn có thể kể đến như block và các vị trí gần block, đường dây điện, phần lưng tủ lạnh.

Thứ hai, bạn tiến hành kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh có bị rỉ hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn lấy bọt xà phòng bôi lên vị trí cần dò, nếu nơi đó sủi bọt chứng tỏ đã bị rò rỉ.

Bước thứ ba là kiểm tra tủ lạnh. Nếu tủ lạnh bị hao gas trong quá trình sử dụng có thể khiến quá trình làm lạnh bị giảm, tủ không hoạt động được hết công suất.

Có thể thấy, bảo dưỡng tủ lạnh là thao tác quan trọng và sẽ giúp sản phẩm tránh hư hỏng và bền bỉ. Cơ Điện Lạnh Bảo Tín sẵn sàng hỗ trợ được khách hàng với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn hân hạnh phục vụ quý khách hàng các dịch vụ như: vệ sinh máy lạnh/ tủ lạnh/máy giặt, sửa máy lạnh/ máy giặt/ tủ lạnh, nạp gas tủ lạnh… tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai… cùng nhiều dịch vụ khác. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ thông tin dưới đây!


[brandnote]—-Dịch vụ SEO Tổng Thể UAE Media

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bảo Tín – Dịch vụ lắp đặt sửa chữa bảo trì máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt HCM, Bình Dương

Trụ sở: 420/24, tổ 4, khu phố Chánh Lộc 7, Phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Vietnam
CN1: 1/18 Đường ĐT 734B, Khu phố Đông Tân, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Bình Dương, Vietnam
CN2: Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Website: https://suamaylanhbaotin.com/
Email: codienlanhbaotin123[at]gmail.com

Hotline kinh doanh: 0274 651 4145 – Mobile: 0932 675 456

[/brandnote]

 

Trả lời