Thủ thuật trên máy tính để bàn

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín – Máy tính để bàn của bạn bị chậm? Bạn muốn tối ưu hiệu năng hệ thống, sử dụng pin kéo dài lên đến 4 giờ liên tục, muốn mở một tab đã đóng gần đây, hay đơn giản là chụp ảnh một phần của màn hình…

 » Bạn đang xem: Thủ thuật trên máy tính để bàn  »

Máy tính để bàn của bạn bị chậm? Bạn muốn tối ưu hiệu năng hệ thống, sử dụng pin kéo dài lên đến 4 giờ liên tục, muốn mở một tab đã đóng gần đây, hay đơn giản là chụp ảnh một phần của màn hình…

Thủ thuật trên máy tính bàn
Thủ thuật trên máy tính bàn

Dưới đây là những thủ thuật trên máy tính để bàn được thu thập và được các chuyên gia CNTT áp dụng tất cả chúng ta nên biết để giúp trải nghiệm trên máy tính dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Thủ thuật thiết lập mật khẩu với hình ảnh

Mật khẩu hình ảnh là “viên ngọc ẩn” của bảo mật trong Windows 8, cho phép bạn tạo ra cử chỉ duy nhất để mở khóa PC của mình.

Để làm điều này bạn chạy Start Menu | tìm kiếm Picture Password. Trong những kết quả thuộc danh mục Settings, chọn Change to create picture password để tiến hành cài đặt mật khẩu hình ảnh của Windows. Trên trang kết quả của các cài đặt PC, chọn Create picture password và nhập mật khẩu thuần văn bản để chứng minh danh tính của bạn.

Đừng bỏ qua  Sacombank dành 1.000 tỷ đồng tiếp sức doanh nghiệp phát triển kinh doanh

Chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn, sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của 3 loại cử chỉ (chạm tay/nhấp chuột, kéo thẳng, vẽ vòng tròn) để tạo ra mật khẩu cử chỉ mới.

Bạn cần nhớ thứ tự và hướng của tất cả cử chỉ bạn vẽ trên màn hình. Chỉ với vài thao tác bạn đã tạo được mật khẩu hình ảnh trên máy tính để bàn của mình.

Thủ thuật rút ngắn thời gian khởi động

Nhiều PC khởi động Windows cực lâu do lãng phí thời gian nạp một loạt chương trình mà bạn không cần lúc vừa mở máy. Bạn có thể tắt hầu hết những chương trình gọi là các dịch vụ khởi động cùng Windows và rất ít rủi ro.

Để tắt các startup service không cần thiết:Windows | gõ Run | nhấn Enter. Trong hộp lệnh Run, gõ msconfig để khởi chạy tiện ích System Configuration | nhấn tab Services.

Rut ngan thoi gian khoi dong - thu thuat may tinh
Thủ thuật rút ngắn thời gian khởi động

Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình tự động chạy khi bạn khởi động Windows. Để an toàn, hãy tích vào hộp kiểm Hide all Microsoft services trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay động tự động.

Thủ thật mở lại tab vô tình bị đóng

Trên màn hình máy tính của bạn làm việc đang hiển thị nhiều tab cùng lúc,bạn muốn tắt bớt 1 số cửa sổ không dùng đến nhưng không may đã đóng phải tab mình cần sử dụng hãy tham khỏa bước đơn giản sau.

Đừng bỏ qua  Các bước chăm sóc da cho nam giới cơ bản

Bạn hãy bấm Control|Command Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

Mo lai tab vo tinh bi dong - thu thuat may tinh
Thủ thuật mở lại tab

Thủ thuật chụp ảnh lại một phần màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó.

Với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop,

Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool.

Thủ thuật chụp 1 phần màn hình
Thủ thuật chụp 1 phần màn hình

Thủ thuật khóa máy nhanh

Bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và không muốn ai ngó vào màn hình máy tính của bạn, hay thậm chí là công việc bạn đang làm, bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + L.

Trên máy Mac, click Command + Option + Eject (hoặc nút Power nếu máy bạn không có ổ đĩa quang)

Thủ thuật làm mát Cho PC, Laptop

Lam Mat Cho PC, Laptop - thu thuat may tinh

Quá nóng có thể gây hại cho máy tính và kết quả là nó hoạt động chậm. Bạn cần bảo dưỡng máy tính thường xuyên hoặc lắp thêm quạt tản nhiệt đối với máy để bàn, còn đối với máy tính xách tay (Laptop) bạn nên sử dụng các đế tản nhiệt…. để chúng hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất.

Đừng bỏ qua  Dịch vụ chuyển tiền quốc tế có dễ không?

Trên đây là các thủ thuật trên máy tính bàn tuy nhỏ mà có võ, nếu thấy hay và hữu ích bạn hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nha. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới