Thuê gia sư luyện thi tại nhà hay học trung tâm?

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín – Mỗi mong ước của rất nhiều bậc cha mẹ là nhìn thấy con mình được nêu tên trên bảng vàng khi đỗ đại học. Khi kỳ thi tuyển sinh đại học ngày càng đến gần, nhiều phụ huynh lại càng phân vân giữa việc nên để con luyện thi tại trung tâm,

 » Bạn đang xem: Thuê gia sư luyện thi tại nhà hay học trung tâm?  »

Mỗi mong ước của rất nhiều bậc cha mẹ là nhìn thấy con mình được nêu tên trên bảng vàng khi đỗ đại học. Khi kỳ thi tuyển sinh đại học ngày càng đến gần, nhiều phụ huynh lại càng phân vân giữa việc nên để con luyện thi tại trung tâm, hay thuê gia sư luyện thi tại nhà?

Thuê gia sư luyện thi tại nhà hay đến trung tâm?
Thuê gia sư luyện thi tại nhà hay đến trung tâm?

Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết giúp anh chị có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đến trực tiếp trung tâm để luyện thi

Điều kiện để mở trung tâm bồi dưỡng văn hóa - luyện thi đại học ?

Ưu điểm

  • Trung tâm luyện thi có rất nhiều đa dạng các khóa học và môn học. Do đó, nếu chọn ôn thi theo trung tâm thì học sinh có thể tùy chọn môn học, khóa học mà mình muốn và cảm thấy phù hợp với năng lực bản thân.
  • Chương trình ôn thi tại trung tâm cũng đa dạng từ tổng ôn những kiến thức cơ bản đến khóa ôn thi cấp tốc. Như vậy, học sinh có thể dựa theo khả năng của bản thân mà chọn cách ôn từ cơ bản hay ôn nâng cao lên.
  • Khi học tại trung tâm, các bạn học sinh có thể trao đổi trực tiếp với thầy cô, bạn bè. Đặc biệt, thầy cô giáo dạy tại trung tâm đều là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và có những phương pháp dạy dễ hiểu.
Đừng bỏ qua  Người Nhật ở Việt Nam nói gì về món Natto hỗ trợ phòng đột quỵ?

Nhược điểm

Khi ôn thi tại trung tâm thường thì một lớp luyện thi sẽ có khoảng vài chục bạn học sinh, điều này dẫn tới giáo viên không thể theo sát để chỉ kiến thức cho từng bạn được. Ngoài ra, số lượng học sinh lớn dễ dẫn tới mất trật tự trong lớp học, khiến ôn thi khó tập trung hơn.

Khi ôn thi tại trung tâm cũng có những lớp học có số lượng học sinh ít nhưng chi phí lại cao nên phần lớn học sinh không thể đăng ký học ở những lớp ít học sinh.

Thuê gia sư luyện thi tại nhà

Ưu điểm khi thuê gia sư luyện thi tại nhà

Có thể nói, thuê gia sư luyện thi tại nhà cho những sĩ tử luyện thi đại học đã phần nào giải quyết khá nhiều vấn đề đau đầu của phụ huynh.

Ưu điểm khi thuê gia sư luyện thi tại nhà
Ưu điểm khi thuê gia sư luyện thi tại nhà
  • Không tiêu tốn thời gian di chuyển, gia sư sẽ đến tận nơi để giúp đỡ các em ôn luyện. Điều này thật sự giúp ích khi vừa tiết kiệm thời gian di chuyển của bố mẹ lẫn thí sinh, vừa an toàn và giúp bố mẹ yên tâm hơn khi con vẫn được trang bị kiến thức ngay tại nhà.
  • Phương pháp 1 kèm 1 hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc ngồi cùng cả trăm người trong lò luyện thi đại học. Việc kèm cặp trực tiếp không chỉ giúp thí sinh bổ túc lại các kiến thức còn thiếu, mà còn có thể bồi đắp nền tảng kiến thức hiệu quả hơn.
  • Nhiều bố mẹ lo ngại trung tâm gia sư cung cấp dịch vụ có chi phí cao. Nhưng ngược lại, phụ huynh có thể lựa chọn gia sư phù hợp kèm con em của mình ôn luyện. Dựa trên yêu cầu từ bố mẹ, trung tâm có thể lựa chọn gia sư là giảng viên đại học hay là sinh viên ưu tú của chính trường mà thí sinh muốn thi vào.
  • Với dịch vụ gia sư, phụ huynh có thể nắm tốt thời gian và quá trình ôn luyện kiến thức của con mình. Việc thảo luận trực tiếp với gia sư cũng sẽ giúp ích rất nhiều để bố mẹ nắm được tình trạng ôn thi của con mình.
Đừng bỏ qua  Mẹo vặt sử dụng máy giặt đơn giản giúp quần áo thơm tho

Nhược điểm khi thuê gia sư luyện thi tại nhà

Ôn thi THPT theo phương pháp thuê gia sư luyện thi tại nhà đòi hỏi chi phí cao, tuyển chọn gia sư kỹ lưỡng. Bởi vì gia sư ngày càng nhiều nhưng để ôn thi hiệu quả thì cần phải tìm được một gia sư giỏi, có phương pháp dạy hay và quan trọng nhất là phù hợp với khả năng của học sinh. Như vậy thì việc học gia sư tại nhà mới mang lại hiệu quả cao.

Có thể thấy phương pháp ôn thi THPT tại trung tâm và thuê gia sư luyện thi tại nhà đều có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại hạn chế. Do vậy, học sinh nên cân nhắc giữa ưu điểm và hạn chế để chọn phương pháp ôn thi thích hợp nhất cho mình.

Không có con đường nào là dễ dànghiểu rõ điều và sự lựa chọn đúng cũng là bước ngoặc giúp con em mình phát triển hơn. Hi vọng các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có sự lựa chọn hợp với bản thân.

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới