Thường xuyên mất ngủ, đừng quên những món ăn này

Điện Lạnh Bảo Tín – Lắp đặt sửa chữa máy lạnh, hệ thống lạnh uy tín –

Một “thần dược” có thể tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm có khả năng bù đắp ngoạn mục cho việc mất ngủ hoặc thiếu ngủ vì công việc có giờ giấc thất thường.

Nhóm khoa học gia đến từ Đại học Camerino (Ý),

 » Bạn đang xem: Thường xuyên mất ngủ, đừng quên những món ăn này  »

Một "thần dược" có thể tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm có khả năng bù đắp ngoạn mục cho việc mất ngủ hoặc thiếu ngủ vì công việc có giờ giấc thất thường.

Nhóm khoa học gia đến từ Đại học Camerino (Ý), Trường Đại học Công nghiệp nhẹ Trịnh Châu (Trung QUốc) và Đại học Bristol (Anh) đã chỉ ra một tác dụng bất ngờ của probiotic – men vi sinh – đối với những người thường xuyên có giấc ngủ kém chất lượng.

Điểm danh" các nguyên nhân mất ngủ và cách khắc phục TCI Hospital

Viết trên tạp chí khoa học Nutrients, các tác giả cho biết ngủ không đủ giấc là một vấn đề cộng đồng nghiêm trọng trong xã hội hiện đại, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính liên quan đến stress oxy hóa tế bào.

   /// Bạn cần phải biết: NattoEnzym Red Rice giá bao nhiêu

Stress oxy hóa đã được một loạt các nghiên cứu chứng minh thúc đẩy một loạt các bệnh nguy hiểm từ tim mạch, chuyển hóa, mất trí nhớ cho đến ung thư. Chế độ ăn uống, sinh hoạt chống lại điều này luôn được quan tâm.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học chứng minh men vi sinh có thể chống lại stress oxy hóa và chống viêm hiệu quả ở người mất ngủ, hạn chế các tổn thương mà tình trạng này mang lại.

Đừng bỏ qua  Thành phố Hà Tĩnh Guest review - Nên tránh xa những loại quả này vào buổi sáng kẻo tự 'phá nát' bao tử

Họ còn phát hiện men vi sinh giúp thay đổi hormone trục não – ruột thông qua việc làm khỏe mạnh lại hệ vi sinh vật đường ruột đã bị phá hoại bởi giấc ngủ kém. Quá trình này liên quan mật thiết đến khả năng chuyến hóa, giải thích phần nào việc người tiêu thụ nhiều men vi sinh ít bị mỡ máu, tiểu đường type 2… hơn.

Ngoài ra nó trực tiếp bảo vệ hệ thần kinh chống lại bệnh Alzheimer ở những con chuột bị biến đổi gien làm nguy cơ tăng cao. Tác động lên não bộ cũng đồng thời giải quyết các tác hại lên trí nhớ và cảm xúc, đặc biệt có lợi cho người thiếu ngủ vì công việc.

   //// Nên biết về: NattoEnzym 670 đánh giá

Còn với người gặp rắc rối với tình trạng khó ngủ, các thí nghiệm cũng cho thấy men vi sinh hỗ trợ tăng cường chất lượng giấc ngủ, cũng thông qua tác động lên não – ruột.

Do có tính chống viêm tốt, nó cũng giúp bạn chống lại các tình trạng viêm nhiễm nói chung, có thể đem lại lợi ích lớn khi đối diện các dịch bệnh.

Đừng bỏ qua  3 viên uống chống đột quỵ Nhật an toàn và công dụng của mận Hà Nội

Men vi sinh có thể được bổ sung dễ dàng bằng cách mua tại nhà thuốc, nhưng cách luôn được các bác sĩ khuyến khích hơn cả là qua thực phẩm.

Các thực phẩm giàu men vi sinh bao gồm các loại sữa chua; các loại rau lên men như kim chi, dưa chua; đậu nành lên men như chao hay natto…

 /// Xem thêm: NattoEnzym thuốc biệt dược

Đánh giá post

Cùng Chuyên Mục

Khach San Intercontinental Nha Trang 64fad1c94c141.png

Khách sạn InterContinental Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, Việt Nam. Với dịch vụ đẳng cấp, không gian sang trọng và vị trí...

Chi tiết
Tin Mới