Không phải mâu thuẫn với nhóm khách, trong lời khai mới đây của Cao Văn Hùng, người khiến hắn bực tức đi mua xăng là nhân viên của quán.
Liên quan đến vụ phóng hỏa ở Phạm Văn Đồng, Hà Nội, khiến 11 người chết oan, mới đây báo Giao Thông đưa tin về một số tình tiết mới. Cụ thể, tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội – đồng chí Nguyễn Hải Trung khẳng định vụ cháy này là một vụ giết người bằng hình thức phóng hỏa, gây ra hậu quả nặng nề chứ không phải hỏa hoạn thông thường.
Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin thêm: “Sau khi xét nghiệm, đối tượng âm tính với ma túy, nhưng nồng độ cồn trong máu 191,86 mg/100ml, nồng độ rất là cao. Đối tượng đã có 1 tiền án về tội cướp và một tiền án về tội cướp tài sản”.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an TP Hà Nội. Ảnh: Báo Giao Thông
Cũng theo báo Giao Thông, tại cơ quan điều tra, Cao Văn Hùng khai nhận, vào tối 18/12, nghi phạm này đến quán cà phê ở 258 đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để mua thuốc lá. Tuy nhiên, vì quên ví ở ngoài nên Hùng xin ra lấy ví. Lúc này, nhân viên quán hô lên: “Thằng này không trả tiền”. Một người đàn ông từ trong quán đi ra đánh Hùng ngã xuống đường.

Tức giận vì chuyện này, Hùng đi mua một xô nhựa tại chợ Cổ Nhuế, sau đó đến cửa hàng xăng dầu mua 150 nghìn tiền xăng. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Hùng bắt taxi quay lại quán cà phê rồi hất xăng vào tầng 1, bật lửa đốt. Lửa bén nhanh vào các vật dụng, xe máy trước quán và gây ra vụ hỏa hoạn thương tâm. Thời điểm đó, trong quán có khoảng 16 người. Vì lối ra vào chính đã bị lửa chặn, nhiều người không kịp thoát thân. Hậu quả có đến 11 người thiệt mạng, nhiều người bị thương, trong đó đối tượng Cao Văn Hùng cũng bị lửa bén vào quần.
“Tôi dùng bật lửa châm đốt khiến lửa bùng lên cháy, lửa bén cháy quần của tôi. Tôi thấy hành vi của mình chỉ vì đau đớn mà thiếu suy nghĩ, không thể kiềm chế được bản thân, thấy ân hận”, Cao Văn Hùng nói tại cơ quan điều tra.
Lời ân hận muộn màng của kẻ phóng hỏa, đốt quán cafe 258 Phạm Văn Đồng

Lời khai này khác với trước đó. Cụ thể, theo báo Vnexpress, ban đầu Hùng khai đến quán cà phê ngồi uống bia một mình và xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khách 7 người. Hai bên ra đường Phạm Văn Đồng giải quyết xích mích. Cao Văn Hùng sau khi bị đánh thì đi mua xô và xăng rồi thực hiện hành vi phóng hỏa.
Ngày 19/12, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để điều tra, xử lý. Nhận định về vụ việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội – đồng chí Bùi Thị Minh Hoài cho rằng đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Vụ việc này được lãnh đạo Trung ương đặc biệt quan tâm, có ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo xử lý vụ việc.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài chia sẻ: “Đề nghị các cơ quan tư pháp thành phố sớm kết luận điều tra, hoàn thiện hồ sơ, đưa ra xét xử vụ án trong thời gian nhanh nhất, lên án tội ác dã man gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này; quá trình điều tra phải xem xét kỹ những vấn đề để ngăn chặn hệ lụy liên quan”.
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu Công an thành phố phối hợp với các quận, huyện, thị xã để rà soát, quản lý chặt chẽ đối tượng côn đồ, ngáo đá, không để xảy ra hành vi bộc phát, manh động.
.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, https://suamaylanhbaotin.com không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản, giao dịch hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định. Xin cảm ơn!




